Bạn có biết số smartphone được bán ra thị trường trong mỗi giây?

Rate this post

Qua một cuộc khảo sát của công ty Gartner (Mỹ) cho thấy, trong những tháng đầu của năm 2016, doanh số bán ra Smartphone bị suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái khi mỗi giây chỉ có 46 chiếc Smartphone được bán ra.

Thông tin cho biết cứ tính trung bình trên thế giới, cứ mỗi giây lại có 47 chiếc Smartphone được bán ra và cho rằng thị trường tăng trưởng năm 2016 đang suy giảm. Tất cả sẽ được cung cấp trong bài viết Carephone đưa ra dưới đây.

Số lượng smartphone được bán ra trên thị trường

Sau khi làm cuộc khảo sát, công ty tư vấn công nghệ hàng đầu nước Mỹ là Gartner đã đưa ra báo cáo với kết quả đáng thất vọng. Theo đó, tính từ thời điểm đầu năm 2016 cho đến nay, trên thế giới chỉ mới bán ra được 1.5 tỉ chiếc điện thoại, quy đổi theo đơn vị thời gian ta sẽ có mỗi giây trung bình bán được 47 chiếc Smartphone. Nếu so sánh với cùng thời điểm năm ngoái, số Smartphone được bán ra đã giảm 7% và từ đó kéo theo doanh thu bị suy giảm đi một phần trên toàn cầu.

Tưởng chừng như với nhu cầu công nghệ ngày càng cao thì lượng Smartphone sẽ được bán ra ngày một nhiều lên nhưng theo nghiên cứu, không chỉ năm nay mà đến năm sau tình hình vẫn không được khả quan hơn, kéo dài đến năm 2020 thì doanh số bán ra cũng chỉ đạt 1.9 tỷ chiếc.

Thị trường Smartphone hiện nay

Quay trở lại thời điểm của 6 năm về trước, năm 2010. Khi đó thị trường Smartphone đang “thăng hoa” với mức tăng trưởng đến 73%. Tuy nhiên, sau đó vài năm thì nó có dấu hiệu của sự chững lại rồi từ đó suy giảm, nhất là đối với các quốc gia thuộc vùng Châu Âu, Châu Mỹ hay kể cả Đông Nam Á – trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, Trung Quốc hiện tại vẫn là nước có mức tăng trưởng mạnh nhưng qua năm sau, rất có thể sự huy hoàng đó của đất nước đông dân nhất thế giới bị đe dọa. Ngược lại, ở Ấn Độ trong những năm tiếp theo đây sẽ có sự phát triển vượt bậc khi theo dự đoán, đã có khoảng 136 triệu chiếc Smartphone được bán ra ở Nam Ấn Độ trong năm nay và con số này sẽ tăng lên đạt mức 29.5 % so với thời điểm năm ngoái.

Việc thế giới công nghệ đang ngày càng bùng nổ khiến những thiết bị mới ra mắt được tích hợp thêm ngày một nhiều những tính năng ưu việt. Tuy nhiên, theo báo cáo của các chuyên gia thì nhu cầu đổi điện thoại mới của người dùng là không cao như trước đây, có thể tính cụ thể từ 2 đến 2.5 năm một lần. Trích dẫn lời chia sẻ của nhà nghiên cứu Roberta Cozza cho hay: “Tại các thị trường lâu đời như Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và các thị trường khác là Châu Á, Thái Bình Dương, người dùng điện thoại cao cấp đang kéo dài chu kỳ thay máy mới đến 2,5 năm và xu thế sẽ không thay đổi trong vòng 5 năm tới”.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao hàng chính hãng!

Tác giả: baduyngo

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment