Có phải WordPress là mã nguồn hỗ trợ SEO tốt nhất?

Rate this post

Hiện nay, mã nguồn mở WordPress đang được rất nhiều SEOer tại Việt Nam sử dụng và ưa chuộng. Chúng ta đều biết đến những tính năng của WordPress hỗ trợ SEO rất tốt nhưng liệu đây có phải là mã nguồn hỗ trợ SEO số 1 không? Chúng ta cùng thảo luận nhé.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế web tin tức, web bán hàng, SEO các từ khóa cạnh tranh thấp thì bạn có rất nhiều lựa chọn như WordPress, Joomla, Drupal, … để hỗ trợ SEO lên top 1 Google. Nhưng nếu nhu cầu của bạn là thiết kế website chuyên nghiệp với lượng truy cập lớn thì có lẽ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn WordPress. Không ai xây dựng một website tin tức lớn bằng phpMybb, xenforo, vBullentin, …

wordpress-la-ma-nguon-tot-cho-seo

WordPress có rất nhiều điểm mạnh hỗ trợ cho SEO. Sau đây là ý kiến của cá nhân tôi về mã nguồn mở WordPress trong SEO:

  1. Điểm yếu đầu tiên của WordPress chính là lỗi bảo mật. Đây là một mã nguồn mở được xây dựng từ hàng triệu developer và tính bảo mật là một vấn đề lớn. Gần đây, có hàng trăm website sử dụng mã nguồn WordPress bị tấn công và chắc chắn bạn từng làm việc với mã nguồn này thì cũng không dưới 1 lần gặp sự cố với các plugin.
  2. Điểm mạnh của WordPress nằm ở các thẻ meta, thẻ hỗ trợ mạng xã hội, BOT, … Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự code và tùy chỉnh theo ý mình được.
  3. WordPress là mã nguồn mở nên phải có plugin, theme,… giúp hỗ trợ tùy chỉnh. Bạn phụ thuộc vào những plugin này và gặp phải những lỗi không đáng có như backlink hay code injection, …
  4. WordPress là một bộ CMS không hỗ trợ nhiều cho tương tác giữa chủ website và người dùng hay giữa người dùng với nhau. Bạn có thể hiểu vì sao các trang thương mại điện tử lớn không sử dụng WP khi biết mã nguồn này hỗ trợ SEO rất tốt.
  5. Những plugin được chia sẻ sử dụng bộ thư viện ngoài để nhúng vào nên nếu bộ thư viện đó không hoạt động nữa nghĩa là website của bạn cũng bị mất plugin đó và nếu không am hiểu về lập trình chắc bạn sẽ rất vất vả để tìm plugin thay thế.
  6. Khi upgrade WordPress lên phiên bản mới, các plugin có thể không tương thích. Và bạn cần tới đơn vị thiết kế web công ty chuyên nghiệp để xử lý vấn đề này.

Mã nguồn mở WordPress được ưa chuộng nhất tại Việt Nam nên số đông SEOer mặc định nó là tốt nhất và sử dụng để SEO web khách hàng cũng như của chính họ.

Trên đây là những ý kiến của tôi về WordPress – mã nguồn mở phổ biến nhất tại Việt Nam. Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn trong việc đánh giá một mã nguồn mở có tầm ảnh hưởng như thế nào đến SEO website.

Tác giả: noithathomexinh.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment