Hướng dẫn làm mô hình chuồng trại nuôi trùn quế – kimgiatrang.com

Rate this post

Hướng dẫn làm mô hình chuồng trại nuôi trùn quế – kimgiatrang.com. Chuyên gia nuôi trùn quế chia sẻ kỹ thuật đơn giản để nuôi trùn quế đạt hiệu quả cao.

Nhận thấy sự lợi ích của việc nuôi trùn quế, tại Việt Nam các vùng nông thôn hoặc các trang trại lớn đang phát triển và mở rộng nuôi trùn quế như trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang tại Đông Anh – Hà Nội, đang mở rộng mô hình trên 8 tỉnh thành miền bắc để phục vụ tối đa nhu cầu về trùn quế của bà con.

Trùn quế hay còn goi là giun quế, chúng thực chất là một loại giun đất nhưng lại có lợi ích kinh tế cao với nông nghiệp hiện đại ngày nay. Tại các nước nông nghiệp phát triển tại Châu á như Nhật, Indonesia, Malaysia,… nuôi trùn quế trở thành một ngành nông nghiệp đem lại nhiều kết quả tốt trong khoa học cũng như trong chăn nuôi, trồng trọt khác. Bởi nuôi trùn quế, chúng giúp xử lý các chất thải hữu cơ như rau, củ, quả hoại mục, phân bò, lợn, gà,… sau đó cho ra các thương phẩm khác như phân trùn quế hữu cơ, trùn quế giống, dịch trùn quế và trùn quế tinh có thể lấy bổ sung thức ăn cho vật nuôi, bổ sung lượng dinh dưỡng vô cùng thiết yếu bổ sung hoặc thay thế các loại thức ăn khác.

huong-dan-lam-mo-hinh-chuong-trai-nuoi-trun-que-kimgiatrang-com

Sau đây là hướng dẫn cơ bản cách làm chuồng trại nuôi trùn quế:

Điều đầu tiên cần lưu ý khi làm chuồng trại, cần để ý những nơi cao ráo thoáng mát, không bị úng ngập khi có mưa.

Trại nuôi trùn quế có thể thiết kế dưới tàn cây bóng mát hoặc dưới hàng cây, hoặc lợp mái lá, vừa thoáng mát vừa cao ráo vì đảm bảo được độ ẩm thích hợp vào mùa nắng nóng.
Kích thước: Tuỳ theo diện tích đất mà chúng ta thiết kế chuồng cho hợp lý, tuy nhiên thông thường chúng ta xây chuồng theo:
Diện tích 100m2: Ngang: 5m – dài: 25m – cao: 0,4m(luống); 2,5m (chuồng)
Bề ngang 5m ta xây thành 2 luống mỗi luống 2m và chừa đường đi ở giữa 1m. Chiều cao: chúng ta
xây khoảng 4 viên gạch là đủ. Đáy: chúng ta lót 1 lớp vữa hồ khoảng 4cm (vữa hồ trộn non). Mái che: Cách tốt nhất nên che mái bằng lá là hợp lý nhất. Tuy nhiên nếu ta làm chuồng dưới tàn cây bóng mát thì có thể lợp mái bằng bất cứ vật liệu gì cũng được.

huong-dan-lam-mo-hinh-chuong-trai-nuoi-trun-que-kimgiatrang-com-1

Chuồng trại nuôi trùn quế

Chú ý khi làm chuồng trại nuôi trùn quế:
1. Khi làm trại phải đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng có thể lọt vào được, tránh sự làm chuồng che chắng quá kỹ làm cho khả năng phát triển của trùn kém hiệu quả.
2. Đồi với bà con ở khu vực trũng thấp và đất lâu rút nước nên cáng nền có độ dốc 100 và làm lối thoát nước ra ngoài.
3. Không được cáng nền bằng hồ quá tốt hay bê tông hoặc lót nền bằng tấm bạt bằng nhựa vì làm cho nền không thoát nước, sau khoảng thời gian 2 tháng phần sinh khối trong luống đã đạt 20cm thì lúc này mỗi ngày mỗi tưới nước vì bề mặt luống luôn khô nhưng phía dưới đáy thì quá ướt thậm chí đọng nước. lúc này toàn bộ kén trùn sẽ thối và việc nuôi trùn thất bại hoàn toàn.
Diện tích 200 – 300m2: Ngang: 10m – Dài: 25m;35m – Cao:0,4m(luống);3,2m(chuồng)
Kỹ thuật làm chuồng nuôi trùn quế cũng tương tự như trên, tuy nhiên ta chia làm 3 luống, 2 lối đi 1mx2, 2 luống bìa mỗi luống 2m x2=4m và luống giữa 3,4m.

Với hỗ trợ tận tình của chuyên gia nuôi trùn quế Kim Gia Trang, chúng tôi hi vọng luôn mang lại sự giúp đỡ tốt nhất cho bà con nông dân. Để mua giống trùn quế chất lượng giá tốt nhất các bạn có thể biết rõ ràng giá trùn quế

Mọi thắc mắc cần giải đáp, bà con liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment