Khắc phục lỗi Oppo R7 bị treo logo

Rate this post

Oppo R7 được coi là chiếc điện thoại đình đám đến từ hãng điện thoại Trung Quốc, nằm trong phân khúc điện thoại tầm trung bởi nó sở hữu một thiết kế ấn tượng cùng với cấu hình mạnh.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người ta phát hiện Oppo R7 xuất hiện một số lỗi thường gặp của điện thoại cảm ứng nói chung. Thông qua bài viết mà Carephone cung cấp dưới đây, người dùng sẽ có thêm thông tin để xử lý khi gặp lỗi Oppo R7 bị treo logo.

Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi Oppo R7 bị treo logo?

Nhìn chung, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi treo logo ở Oppo. Tổng hợp lại, ta được hai nhóm nguyên nhân chính như sau:

  • Nguyên nhân khách quan: do lỗi từ nhà sản xuất, tuy nhiên người ta cũng cho rằng trường hợp này rất ít khi xảy ra, vì mỗi sản phẩm trước khi đến tay người dùng đều được kiểm tra rất kỹ lưỡng. Nhưng vẫn có khả năng xảy ra khi một số chiếc điện thoại lỗi “gặp may” đã vượt qua được khâu kiểm tra trước khi được tung ra thị trường. Một nguyên nhân nữa có thể khiến máy bị lỗi treo logo đó là trong quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng thì điện thoại bị va đập, rung lắc làm lỗi phần cứng bên trong. Với những tình huống này, bạn nên đem điện thoại đến các cửa hàng của Oppo để được hưởng những chính sách bảo hành phù hợp.
  • Nguyên nhân chủ quan: do người dùng, có thể trong quá trình sử dụng, người dùng đã tác động đến Rom làm lỗi hệ điều hành hay lỗi hệ thống gây ra tình trạng treo logo.

Cách khắc phục lỗi bị treo logo trên oppo R7

Để có thể thực hiện khắc phục tình trạng này thì trước tiên bạn phải chuẩn bị sẵn sàng 2 thứ:

  • Một máy tính có cài Android SDK.
  • File ROM và để trong folder Android SDK tool có file adb

Sau khi chuẩn bị xong các điều kiện thì bạn tiếp tục thực hiện các bước sau:

Bước 1:

  • Nếu bạn thực hiện Recovery CMW (ClockworkMod) thì trước tiên bạn vào recovery sau đó trong mục recovery bạn chọn Mounts & Storage. Chọn tiếp 2 mục hiện lên sau đó là : Unmount /sdcard và Unmount/system
  • Nếu bạn thực hiện  Recovery TWRP (Team Win Recovery Project ) thì các bạn chọn  Mounts sau đó bỏ tích System và sdcard, để nguyên trong chế độ Recovery.

Bước 2:

Trên máy tính bạn mở của sổ cmd bằng cách click chuột vào Start > Run, trong cửa sổ Run bạn gõ lệnh cmd.

Bước 3:

Sau khi cửa sổ Cmd hiện lên bạn gõ lệnh cd c:\AndroidSDK\tools

Bước 4:

Bạn nhập tiếp dòng lệnh: adb push ROM.zip /sdcard/ROM.zip. Sau khi nhập xong bạn đợi một vài phút thì bạn copy file Rom của các bạn vào máy, rồi các bạn vào lại Recovery để up lại Rom.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao giá bèo nhèo!

Tác giả: baduyngo

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment