Một vài loại thuốc để có thể giúp giảm chướng bụng đầy hơi nhanh chóng

Rate this post

Để giảm những cơn đau do kinh nguyệt gây nên cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên chúng. Việc dùng thuốc ở mỗi trường hợp nguyên nhân ra sao thì bạn hãy cùng tìm hiểu với từng nguyên nhân dưới đây. Theo sinh lý học, hiện tượng hành kinh bình thường là do cơ tử cung co thắt đẩy máu và lớp niêm mạc bị bong từ buồng tử cung ra phía ngoài âm đạo. Các cơn co thắt tử cung mạnh và sự giảm máu đột ngột ở vùng tử cung gây ra triệu chứng đau.

 Trường hợp này bạn có thể sử dụng các loại thuốc có tác dụng giảm đau như paracetamol, thuốc ức chế prostaglandin (ibuprofen) hay thuốc chống viêm khác theo sự chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng các giải pháp giảm đau tự nhiên thay vì sử dụng thuốc. Bạn nên cố gắng sử dụng những biện pháp giảm đau bụng kinh tự nhiên sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Nghỉ ngơi tại nhà, bạn có thể nằm giường hoặc ghế sao cho bạn cảm thấy dễ chịu nhất.
>> Một vài mẹo chữa đầy hơi chướng bụng nhanh khỏi và an toàn
 Résultat de recherche d'images pour "chướng bụng"

Tránh vận động mạnh hay lao động nặng nhọc trong những ngày có kinh. Massage nhẹ nhàng vùng bụng đau hay bụng dưới bằng tay hoặc dầu nóng giúp giảm đau. Uống trà gừng hoặc nước chanh nóng. Kèm theo có thể sử dụng các sản phẩm đông y hỗ trợ làm giảm đau bụng trong kỳ an toàn như Nữ Phụ Khang. Nên ăn uống đủ chất, có thể ăn ngải cứu, uống sữa đậu nành hoặc so-co-la đen để giảm bớt triệu chứng đau Nên tránh các thực phẩm tươi sống, đồ lạnh và nhiều gia vị.

Lạc nội mạc tử cung: Tế bào lót tử cung chuyển đến các khu vực khác của xương chậu, gây đau dữ dội kéo dài. U xơ tử cung thường là u lành. Viêm phụ khoa, nhiễm trùng tử cung, viêm phần phụ, ống dẫn trứng, buồng trứng, viêm vùng chậu. Chít hẹp cổ tử cung, cổ tử cung rất nhỏ nên làm chậm dòng chảy kinh nguyệt, máu không thông thoát gây nên đau. Trường hợp này việc sử dụng thuốc để giảm đau là không hề có lợi, có thể khiến cho bệnh tình nặng hơn. Thuốc giảm đau giúp bạn giảm bớt những biểu hiện bệnh lý nhưng cũng làm bạn quên đi những triệu chứng thể hiện sự phát triển của bệnh.

Hoặc, bạn có thể có khối u không phải ung thư (lành tính) của tử cung. U xơ tử cung là rất phổ biến… và không phải ai cũng dễ dàng nhận biết là mình bị khối u xơ này. Tuy nhiên, u xơ tử cung có thể gây ra những điều như chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, chảy máu nặng hơn trong thời gian, hoặc đau khi quan hệ tình dục. Cuối cùng, một điều không liên quan đến bạn nhưng cũng vô cùng cần thiết. Đó là hãy để chồng bạn đi khám các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì điều này có thể cung cấp một số thông tin hữu ích. Ví dụ, người đàn ông có thể có chlamydia và không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng của nhiễm trùng. Việc đi khám đều đặn hàng năm, bao gồm cả xét nghiệm Pap và HPV là cần thiết và bạn nên thực hiện.

Tác giả: haquangtruong

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment