Một vài thực phẩm không phải tốt cho người hay bị chướng bụng đầy hơi

Rate this post

Đồ ăn chiên xào không tự tạo khí, nhưng tất nhiên chúng làm chậm quá trình tiêu hóa từ đó có thể gia tăng chứng đầy hơi. Mẹ bầu nên cố gắng ăn ít đi những thức ăn giàu chất béo để không cảm thấy đầy hơi. Theo chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng là Tiến sĩ Raymond Peat, nên theo dõi những gì bạn ăn và lượng khí tích tụ trong vòng 6 tiếng sau mỗi bữa ăn. Phải mất khoảng 6 tiếng để các phần ăn được phóng thích thành dạng khí”, tiến sĩ Raymond cho biết.

Uống nhiều nước giúp bạn giữ ẩm vì nó khuyến khích mẹ bầu đại tiện đều đặn và ngăn ngừa chứng đầy hơi cũng như táo bón. Hãy tăng cường năng lượng cho ngày mới bằng một ly nước và liên tục hớp nước cả ngày để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, đừng quên thêm nước trái cây tươi vào chế độ ăn uống và tránh uống nước hoa quả giống cam quýt. Tuy nhiên, nhớ đảm bảo bạn dùng ống hút để hút nước ép thay vì cầm ly nốc trực tiếp nhé.

Résultat de recherche d'images pour "chướng bụng"

Ăn ba bữa no nê một ngày có thể tốt cho người tập thể hình và những ai làm việc lao động chân tay, nhưng dứt khoát không thích hợp với phụ nữ đang mang thai. Bạn cần dành cho cơ thể một khoảng thời gian thích hợp để tiêu hóa bằng cách chia nhỏ khảu phần thành 5-6 bữa, thay vì ăn 3 bữa đầy. Cách này sẽ giúp giảm cảm giác đầy hơi suốt cả ngày. Bạn chính là giám khảo của bản thân vì bạn biết thực phẩm tốt cho những cách chữa sôi bụng.

Nhớ để ý những gì bạn ăn nhé. Bạn nên trò chuyện với bác sĩ hoặc nhờ chuyên gia dinh dưỡng tư vấn. Hãy tuân thủ chế độ ăn thích hợp cho bà bầu, và dùng đúng thuốc. Luôn chọn thực phẩm tươi mới thay vì đồ đông lạnh hoặc đã qua chế biến. Tránh xa các món ăn vặt đóng gói hoặc thức uống đóng hộp. Mua thực phẩm hữu cơ cho giai đoạn bầu bí càng nhiều càng tốt, vì đồ ăn bán đại trà trên thị trường có thể chứa nhiều pesticide và các thành phần biến đổi gien.

Tác giả: haquangtruong

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment