Phân trùn quế là gì và tác dụng gì với cây trồng – kimgiatrang.com

Rate this post

Phân trùn quế là gì và tác dụng gì với cây trồng – kimgiatrang.com. Cách sử dụng phân trùn quế cho từng loại cây trồng sao cho hiệu quả nhất.

Phân trùn quế làm một loại phân hữu cơ 100% được tạo thành từ phân trùn nguyên chất, là loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng nhất dành cho cây trồng. Ngày nay việc nuôi trùn quế nói chung và phân trùn quế nói riêng rất cần thiết cho nông nghiệp sạch và cho cây trồng.

Phân trùn quế chứa một sinh vật có hoạt tính cao như vi khuẩn, nấm mốc. đặc biệt là hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải celluose và chất xúc tác sinh học. Vì thế hoạt động của các vi sinh vật lại tiếp tục phát triển trong đất.

Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt. Không như phân động vật, phân trùn có thể được cây trồng sử dụng ngay.

phan-trun-que-la-gi-va-tac-dung-gi-voi-cay-trong-kimgiatrang-com

Sau đây trang trại nuôi trùn quế và cung cấp các sản phẩm chất lượng từ trùn quế Kim Gia Trang sẽ chia sẻ với bà con cách sử dụng phân trùn hữu cơ trồng cây sao cho hiệu quả nhất.
Đối với các hạt nảy mầm: Trộn phân trùn quế và đất trồng theo tỉ lệ 30:70 để trồng cây, hỗn hợp này có thể giúp hạt nảy mầm sớm và duy trì sự phát triển cho cây trong thời gian 3 tháng. Phân trùn quế còn có ưu điểm tăng tỉ lệ nảy mầm và tỉ lệ sống cho cây.
Đối với rau mầm: Sử dụng phân trùn như loại giá thể giữ ẩm, vừa an toàn vừa sử dụng được nhiều lần. Chỉ cần lớp phân trùn mỏng từ 2-3 cm là có thể gieo mầm.
Đối với rau ăn lá: Trộn thêm đất phù sa tỉ lệ 1:1 để giúp đất trồng tơi xốp và thoát nước tốt. Đổ lớp đất trộn dày từ 5-10 cm tùy vào loại rau ăn lá.

Lưu ý: Sau mỗi đợt cắt thu hoạch rau ăn lá có thể tiếp tục bón bổ sung trên mặt chậu lớp đất trộn dày 2-3 cm là đủ dinh dưỡng cho đợt rau mới.
Đối với cây kiểng lá, cây ăn trái: Dùng hỗn hợp trộn phân trùn quế với tro trấu xơ dừa tỉ lệ 1:1:0.5 để trồng và cho bổ sung trên mặt chậu luân phiên, cây phát triển nhanh, cho nhiều lá và màu sắc đẹp.
Vì phân trùn quế là phan huu co cao cấp nên có sự phối trộn phù hợp từng loại cây trồng để cây hấp thu dễ dàng lại không lãng phí.

phan-trun-que-la-gi-va-tac-dung-gi-voi-cay-trong-kimgiatrang-com-1

Dùng phân trùn quế trồng rau sạch

Dùng phân trùn thay thế phân bón thông thường: Có thể dùng phân trùn làm loại phân bón lót cho cây, rau, quả. Đặc biệt, phân trùn quế còn được sử dụng dưới dạng lỏng, pha theo tỉ lệ 1:5 với nước phun lên cây và lá, giúp cây dễ hấp thu kháng được bệnh trên lá.
Dùng phân trùn quế cải tạo đất: Trong phân trùn có chứa kén trùn, khi kết hợp với đất ruộng, gặp điều kiện thuận lợi kén này lại sinh sôi nảy nở tạo ra một đội trùn mới. Chúng sẽ tiếp tục giúp cải tạo lại đất cho bạn.
Tại sao phân trùn lại dùng trồng chứ không dùng để bón bởi vì phân trùn là phân của con trùn quế cùng với các chất thải hữu cơ thức ăn của trùn như phân bò, lợn và các loại rau đã phân hủy. Các vi khuẩn trong đó cực kỳ có lợi để giúp cây phát triển, tránh sâu bệnh. Để hiểu rõ hơn tại sao vi khuẩn lại có lợi cho trồng trọt đến vậy mời bà con đón đọc Dùng vi khuẩn trong phân trùn quế để trồng rau sạch và cây ăn quả, phân tích khoa học sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn trong việc sử dụng phân trùn quế sao cho hiệu quả.

Mọi chi tiết cần tư vấn hoặc liên hệ mua giống giun quế, sinh khối giun quế có thể liên hệ Kim Gia Trang để được tư vấn chi tiết miễn phí:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment