Tính năng tiết kiệm Pin trên Galaxy Note 7

Rate this post

Samsung Galaxy Note 7 sở hữu màn hình độ phân giải QHD sắc nét, được biết đến là dòng smartphone xu thế công nghệ hiện nay.

Tuy màn hình độ phân giải cao là ưu điểm nổi trội của chiếc phablet tuy nhiên bạn có biết rằng chính nó làm cho thời lương pin của bạn tiêu hao khá nhiều và bạn có tự hỏi làm sao nó duy trì được trong thời gian dài?

Samsung đã khôn ngoan giải quyết bài toán bằng tính năng vô cùng độc đáo: Power Saving Mode. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về tính năng này.

Tính năng Power Saving Mode có 3 mức độ thiết lập: Off, Mid, Max.

  • Off:  Thiết bị không bị bất kỳ hạn chế sử dụng năng lượng nào. Người dùng có thể vô tư sử dụng tất cả các tính năng trên Note 7 như LTE, Wifi… tùy ý.
  • Mid: Là chế độ trung lập, sẽ có một số tùy chọn giúp người dùng tiết kiệm phần nào pin cho Galaxy Note 7. Chiếu theo mặc định, tính năng của nó có thể sẽ giảm độ phân giải từ Quad HD xuống FHD để hạn chế sử dụng màn hình ở chế độ sáng nhất đồng thời tắt các hiệu ứng động của hệ thống. Tuy nhiên, Mid cũng có sự hạn chế nhất định, đó chính là người dùng khó mà chơi game online được mà thôi.

  • Max: Giảm độ phân giải từ QHD xuống HD, đồng thời giảm độ sáng màn hình 80%, không cho những ứng dụng chạy nền như bình thường.

Theo Samsung công bố, những tùy chọn trên sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin, không chỉ vậy nó còn giúp Note 7 kéo dài thêm 35h tuổi thọ. Tuy nhiên, muốn kéo dài thời lượng pin đến mức ấy, bạn cần hạn chế mức thấp nhất độ sáng màn hình, độ phân giải HD và giảm thiểu toàn bộ hoạt động máy dưới mức bình thường.

Power Saving Mode là tính năng lần đầu tiên xuất hiện của Samsung và họ ưu ái đặt riêng cho sản phẩm mới nhất Galaxy Note 7 của mình.

Ngày nay, màn hình QHD gần như đã thành chuẩn mực công nghệ, chúng kéo theo những cuộc tranh cãi về mong muốn của người dùng.

Một bên hi vọng điện thoại cũng có khả năng hiển thị cực cao như các thiết bị kỹ thuật số khác. Số còn lại thì mong muốn sự cân bằng giữa khả năng hiển thị và thời lượng pin hơn là cuộc chạy đua hiển thị giữa các nhà sản xuất như hiện nay. Ở những dòng điện thoại khác thì người dùng phải lựa chọn 1 trong 2 điều đó một là sự hiển thị hoặc là thời lượng pin. Thế nhưng với dòng điện thoại Note 7 bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề này, khi nó sở hữu cả 2 cùng 1 lúc.

Bài viết liên quan:

   >>> Thay màn hình điện thoại chất lượng tại Carephone!

   >>> Mua iphone cũ giá cao chất lượng.

Tác giả: baduyngo

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment