Trồng hoa ly tại nhà bạn đã thử chưa ?

Rate this post

Hoa ly là loại hoa sống ở vùng ôn đới nên hoa Ly có thể trồng quanh năm nhưng chủ yếu nhiều người hay trồng hoa ly ở vùng mát mẻ để thích hợp, bởi loài cây này khó tính về nhiệt độ cần thiết để phát triển. Để trồng hoa ly đúng cách xem tại https://wikicachlam.com/cach-trong-hoa-ly-lun-trong-chau-don-tet/

Thời vụ trồng tại các tỉnh miền Bắc thì vụ thu đông (tháng 10 trở ra) là thời điểm thích hợp để trồng.

Chăm sóc: Hoa ly là loại cây khá khó tính về nhiệt độ, ngưỡng nhiệt thích hợp cho cây vào ban ngày là từ 19 đến 25 độ C còn ban đêm là từ 12 đến 13 độ C.Nhu cầu về ánh sáng của hoa ly ở mức trung bình. Hoa ly thích hợp sống ở nơi có độ ẩm cao, tốt nhất trong khoảng 80 đến 85%.

Xử lý củ giống

Củ giống cắt bớt rễ, chừa lại 5cm để khi trồng được dễ dàng và cũng giúp kích thích củ ra rễ. Sau đó ngâm củ vào dung dịch trừ nấm bệnh Daconil 10g với 8 lít nước trong 10 phút rồi vớt ra để ráo rồi có thể trồng.

Chăm sóc củ giống: sau khi trồng tưới nước ngay và tưới hằng ngày để duy trì độ ẩm cho hoa sau đó bạn hãy tưới ít dần. Lượng nước tưới phù hợp nên dựa vào độ ẩm của đất hiện có, khi tưới nên dùng bình tưới hoặc bình phun sương.

Bón phân: bón phân cho hoa dùng phân hữu cơ (NPK, lân) để bón từ khi cây được 20 ngày đến khi cây nở hoa với tần suất 10 ngày/lần.

Hòa phân với nước đem tưới đều lên cây,đem tưới lại bằng nước để rửa phân còn bám trên lá.

Tác giả: votantai226

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment