Xu hướng sử dụng phan trun que hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp

Rate this post

Xu hướng sử dụng phan trun que hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp. Tác dụng lớn của phan trun que đối với cây trồng nói chung và rau sạch nói riêng.

Phan trun que (phân giun quế) là một loại phân hữu cơ vượt trội hơn phân hữu cơ truyền thống, bởi loại phân này được phân hủy từ chính con giun quế – một loại trùn có khả năng phân hủy các chất thải hữu cơ rất tốt. Do đó dinh dưỡng từ phan trun que đối với cây trồng thường được đánh giá cao hơn và tác dụng sử dụng thật sự cũng lớn hơn.

Đây là loại phân hữu cơ, đảm bảo an toàn và chất lượng cho cây trồng và người sử dụng. Thức ăn của trùn quế là phân của động vật như trâu bò, ngựa, dê, cừu, thỏ, lợn, gà; các loại rau, củ quả, cây thân thảo và các loại rác hữu cơ hoai mục. Sau đó, trùn quế sẽ tiêu hóa, phân hủy chúng thành phân có chứa một số axit amin hàm lượng lớn. Nếu như được cung cấp thêm khoáng chất P và một số axit amin như Tyrosin, Arginin, Cystin, Methiomin, Histidin… thì phân giun có thể làm cho gia súc, gia cầm, thủy sản.

xu-huong-su-dung-phan-trun-que-huu-co-trong-san-xuat-nong-nghiep

Phan trun que mang lại nhiều lợi ích cho nông nghiệp

Phân trùn quế còn chứa một hỗn hợp vi sinh có hoạt tính cao, dễ tan trong nước, chứ hơn 50% chất mùn. Những chất này không chỉ kích thích cây tăng trưởng mà còn góp phần cải tạo đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng hơn. Trong phân trùn có chữa nhiều khoáng chất cây có thể hấp thụ trực tiếp mà không cần quá trình phân hủy trong đất.

Hàm lượng N-P-K, Ca và các khoáng chất vi lượng trong phân trùn quế cao gấp 2 -3 lần so với phần trâu bò, ngựa; 1,5 – 2 lần phân lợn và phân dê. Hơn nữa, phân trùn quế không có mùi hôi thối như các loại phân gia súc, gia cầm khác và có thể để lâu ngày trong túi nilon mà không bị mốc hay bốc mùi khó chịu, dễ bảo quản và vận chuyển.
PHÂN TRÙN QUẾ CHỨA NHIỀU CHẤT DINH DƯỠNG TỐT CHO CÂY TRỒNG

Phân trùn quế còn làm giảm hàm lượng Acid Carbon trong đất, tăng nồng độ Nito sang trạng thái có cây có thể hấp thụ được ngay. Ngoài ra các chất Acid Humic, Indol Acetic Acid trong phân trùn quế dễ được hấp thụ, kích thích hiệu quả, giúp cây trồng tăng trưởng nhanh hơn.
Ngoài ra, độ tơi, xốp của phân trùn còn giúp chống xói mòn đất và tăng khả năng giữ nước cho đất. Các loại cây trồng được bón loại phân này sẽ không bị “cháy”, khống chế các loại kim loại nặng xâm hại cây, gây ra các đột biến, phát sinh các tế bào có hại cho cây. Ngoài ra, các chất mùn trong phân trùn còn loại bỏ các độc tố có hại trong đất, ngăn ngừa các bệnh về rễ và nhiều bệnh cho cây trồng khác. Phân giun quế còn có công dụng điều hòa môi trường đất, giúp cây phát triển tốt dù dù độ pH trong đất cao hoặc thấp.

xu-huong-su-dung-phan-trun-que-huu-co-trong-san-xuat-nong-nghiep-1

Phan trun que ứng dụng trong nông nghiệp sạch đô thị ngày nay với số lượng lớn trồng cho hoa kiểng và các hộ gia đình trồng rau sạch trên hệ thống ban công, mái hiên. Tại các vùng quê trồng rau sạch lớn, thường sử dụng phân trùn quế trộn vào đất hoặc bón lót để làm nền tảng phát triển cho cây cối, cũng thu được lợi ích lớn giúp cây phát triển mà ít sâu bệnh.

Ngoài ra bà con có thể sử dụng dịch trùn quếđây cũng là một trong những loại phân hữu cơ cực tốt cho cây trồng, để pha phun hoặc tưới, đặc biệt cho rau ăn lá vừa an toàn vừa giúp cây tăng trưởng.

Mọi chi tiết về các thương phẩm trùn quế mời bà con liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment